banner đăng tin khuyến mãi
Banner voucher khách sạn cả nước
Nhật Bản

Điều kỳ diệu của mùa hè! Ngắm đom đóm tại khu vườn của Chinzanso Tokyo Hotel

Thứ hai, 06/09/2021, 10:05 GMT+7
Bạn đã bao giờ từng trải nghiệm ngắm một màn đêm đầy đom đóm tuyệt đẹp? Nếu chưa thì đừng bỏ qua điều thú vị này mà khu vườn của Chinzanso Tokyo Hotel sẽ mang đến.
Banner Voucher Vinpearl

Kể từ năm 1954, Chinzanso Tokyo Hotel đã là một địa điểm chính để ngắm đom đóm ở trung tâm thành phố, với khoảng 500 con đom đóm có thể nhìn thấy vào thời gian cao điểm. Ngoài ra, sẽ có nhiều sự kiện đặc biệt được tổ chức tại khách sạn này vào mùa đom đóm, khoảng cuối tháng 5 đến cuối tháng 6. Vì vậy, hãy lên kế hoạch tận hưởng bầu không khí đẹp như mơ này với những người thân yêu của bạn nhé!
 

Điều kỳ diệu của đầu hè! Ngắm đom đóm tại khu vườn của Chinzanso Tokyo HotelChinzanso Tokyo Hotel là một khách sạn 5 sao Nhật Bản và cũng là một điểm ngắm đom đóm tuyệt đẹp vào mùa hè. Ảnh: hotel-chinzanso-tokyo.com

>> Xem thêm: Trải nghiệm mùa đông ấn tượng tại xứ Phù Tang ở Hilton Niseko Village Hotel nức danh thế giới

Chinzanso Tokyo Hotel - Điểm ngắm đom đóm tuyệt vời ở Tokyo

Vào cuối mùa xuân, khoảng cuối tháng 5 và đầu tháng 6, bạn có thể nhìn thấy những ánh sáng đẹp như mơ gần những con suối trong vắt trong rừng trên khắp Nhật Bản. Đó là những con đom đóm! Trong khi những nơi giàu thiên nhiên như Công viên Motosu Hotaru ở Gifu, Vườn Sankeien ở Yokohama hay Misasa Onsen ở Tottori nổi tiếng với loài hoa súng, thì những loài côn trùng này lại là một cảnh cực kỳ hiếm gặp ở các thành phố lớn.

Khu vườn của khách sạn Chinzanso Tokyo là một trong số rất ít nơi có thể nhìn thấy đom đóm ở Tokyo. Khách sạn nuôi đom đóm của riêng mình trong một cơ sở đặc biệt ở Nagano. Trứng của côn trùng được để phát triển tự nhiên trong vườn Chinzanso từ cuối mùa đông đến cuối mùa xuân. Vào khoảng cuối tháng 5, du khách đến thăm vườn có thể ngắm nhìn khoảng 500 con đom đóm mỗi đêm.

Điều kỳ diệu của mùa hè! Ngắm đom đóm tại khu vườn của Chinzanso Tokyo HotelKhu vườn của khách sạn Chinzanso Tokyo là một trong số rất ít nơi có thể nhìn thấy đom đóm ở Tokyo. Ảnh: matcha-jp.com

Dưới đây là một vài điểm nổi bật của hoạt động ngắm đom đóm tại Hotel Chinzanso Tokyo cùng với các mẹo về cách tận hưởng khung cảnh một cách trọn vẹn nhất.
 

Đặc điểm của đom đóm ở Nhật Bản

Có khoảng hai nghìn loài đom đóm trên khắp thế giới và khoảng 40 loài trong số đó có thể được nhìn thấy nếu bạn du lịch Nhật Bản. Chúng xuất hiện như một sự báo hiệu mùa hè sắp đến.
 

Điều kỳ diệu của mùa hè! Ngắm đom đóm tại khu vườn của Chinzanso Tokyo HotelCó khoảng 40 loài đom đóm ở Nhật Bản hiện nay. Ảnh: matcha-jp.com

Đom đóm là một sinh vật rất mong manh, chúng chết khoảng một tuần sau khi trưởng thành. Ánh sáng của con đom đóm được cho là một phần của màn tán tỉnh, một vũ điệu cuối cùng dành cho những sinh vật có đời sống ngắn ngủi. Thật không may, số lượng đom đóm và những địa điểm bạn có thể thích nhìn thấy chúng đang dần giảm đi. Chúng chỉ phát triển mạnh trong môi trường nước và không khí đặc biệt sạch.
 

Điều kỳ diệu của mùa hè! Ngắm đom đóm tại khu vườn của Chinzanso Tokyo HotelMàn trình diễn ánh sáng của loài động vật có đời sống ngắn ngủi. Ảnh: matcha-jp.com

Sự phát triển mở rộng các khu đô thị của Nhật Bản đã chuyển đổi các khu vực nhiều cây cối thành các tòa nhà và nhà ở, khiến việc ngắm đom đóm ở Tokyo và các thành phố khác trở nên rất khó khăn.

 

Trải nghiệm ngắm đom đóm khách sạn Chinzanso Tokyo

Để ngắm đom đóm, bạn hãy ghé thăm khu vực xung quanh cầu Benkei trong vườn Chinzanso Tokyo Hotel. Bạn sẽ phát hiện hàng trăm con đom đóm dọc theo con sông giữa cây cầu và cối xay nước cũ nằm ở hạ lưu. Thời gian tốt nhất để thưởng thức màn trình diễn ánh sáng này là từ 19:30 đến 21:00. Đây là thời điểm lý tưởng để đến khu vườn sau khi dùng bữa tại một trong những nhà hàng trong khu vực. Được bao quanh bởi hàng trăm con đom đóm sáng trong đêm, với ánh đèn lấp lánh của chúng, quả là một trải nghiệm ngoạn mục!
 

Điều kỳ diệu của mùa hè! Ngắm đom đóm tại khu vườn của Chinzanso Tokyo HotelĐể ngắm đom đóm, bạn hãy ghé thăm khu vực xung quanh cầu Benkei trong vườn Chinzanso Tokyo Hotel. Ảnh: hotel-chinzanso-tokyo.com

 

Bầu không khí huyền bí trong “biển mây” sương mù

Trải nghiệm trở nên kỳ diệu hơn khi những màn sương như "biển mây" của Hotel Chinzanso xuất hiện. Ánh sáng xanh dịu của những con đom đóm trong làn sương mù là một khung cảnh lung linh như trong truyện cổ tích!
 

Điều kỳ diệu của mùa hè! Ngắm đom đóm tại khu vườn của Chinzanso Tokyo HotelBầu không khí lung linh huyền ảo như trong chuyện cổ tích. Ảnh: hotel-chinzanso-tokyo.com

Biển mây đã được thêm vào như một nét đặc trưng của vườn Chinzanso vào tháng 10 năm 2020. Nhiều lần trong ngày, khu vườn được bao phủ trong sương mù - khung cảnh gợi nhớ đến những đỉnh núi hùng vĩ. Du khách nghỉ tại khách sạn Tokyo này có thể thưởng ngoạn khung cảnh siêu thực được tạo ra bởi ánh đèn đom đóm và biển mây kết hợp. Các hạt sương mù làm tăng thêm ánh sáng xanh huyền bí, dẫn đến một cảnh tượng hiếm nơi nào có được.
 

Điều kỳ diệu của mùa hè! Ngắm đom đóm tại khu vườn của Chinzanso Tokyo HotelCác hạt sương mù làm tăng thêm ánh sáng xanh huyền bí, dẫn đến một cảnh tượng hiếm nơi nào có được. Ảnh: hotel-chinzanso-tokyo.com

Vào những ngày mưa, có thể ngắm đom đóm từ hành lang phía sau thác Gojo của ao Yasuichi. Chúng bay vào một hang động nhân tạo tái tạo môi trường sống tự nhiên của chúng và bạn có thể ngắm chúng tại đây.

Khu vườn ở khách sạn Chinzanso được thắp sáng tuyệt đẹp vào ban đêm, vì vậy có rất nhiều thứ để thưởng thức khi khám phá khu vườn lúc trời tối. Du khách có thể xem một buổi trưng bày những chiếc đèn thúng truyền thống bằng tre trong mùa này dọc theo con hẻm phía sau Chùa Ba Tầng. Những chiếc đèn này là một nghề truyền thống được truyền qua nhiều thế hệ ở Nhật Bản ở những vùng nổi tiếng với nghề trồng tre. Chúng tạo thêm nét duyên dáng bình dị cho khu vườn có thể gợi lại những kỷ niệm thời thơ ấu.
 

Điều kỳ diệu của mùa hè! Ngắm đom đóm tại khu vườn của Chinzanso Tokyo HotelKhuôn viên được thắp sáng bởi những chiếc đèn truyền thống của Nhật Bản gợi về tuổi thơ. Ảnh: hotelchinzansotokyo_official

Một sinh cảnh tự nhiên nằm sau một thác nước nhỏ và bạn cũng có thể nhìn thấy những con đom đóm ở đó. Chụp một bức ảnh đẹp về đom đóm có thể khá khó khăn, vì vậy bạn thực sự nên tận mắt chiêm ngưỡng chúng và chụp hình với cảnh sắc xung quanh.
 

Điều kỳ diệu của mùa hè! Ngắm đom đóm tại khu vườn của Chinzanso Tokyo HotelĐằng sau thác nước nhỏ, nơi bạn có thể ngắm hang động nhân tạo môi trường tự nhiên cho đom đóm. Ảnh: hotel-chinzanso-tokyo.com
Điều kỳ diệu của mùa hè! Ngắm đom đóm tại khu vườn của Chinzanso Tokyo HotelNgoài trải nghiệm ngắm đom đóm vào ban đêm, du khách có thể thuê Kimono và chụp ảnh trong khuôn viên khu vườn. Ảnh: hotelchinzansotokyo_official

 

Thưởng thức ẩm thực trong khuôn viên nhà hàng vào mùa đom đóm

Du khách có thể ghé thăm khu vườn của Hotel Chinzanso Tokyo để thưởng thức những món ăn ngon tại nhà hàng hay mua sắm những món quà đặc biệt và quà lưu niệm tại cửa hàng của khách sạn.

Vào mùa đom đóm đầu mùa hè, khách sạn tổ chức “Bữa tối Đom Đóm”, một chuỗi các sự kiện cho phép du khách thưởng thức bữa tối lễ hội do các đầu bếp của khách sạn chuẩn bị.
 

Điều kỳ diệu của mùa hè! Ngắm đom đóm tại khu vườn của Chinzanso Tokyo HotelKhông gian ăn uống và ngắm biển mây kỳ ảo của khu vườn. Ảnh: hotelchinzansotokyo_official

Thực đơn bao gồm các món ẩm thực Nhật Bản đặc sản ngon miệng như sushi, thịt thăn bò nướng, món lươn hitsumabushi và cả ẩm thực Trung Hoa và đồ ngọt giải khát. Hệ thống bánh kẹo bao gồm các món tráng miệng từ trái cây và kết thúc trước mặt du khách bằng một ngọn lửa bùng cháy đầy ấn tượng.
 

Điều kỳ diệu của mùa hè! Ngắm đom đóm tại khu vườn của Chinzanso Tokyo HotelHệ thống bánh kẹo bao gồm các món tráng miệng từ trái cây và kết thúc trước mặt du khách bằng một ngọn lửa bùng cháy đầy ấn tượng. Ảnh: hotelchinzansotokyo_official

Các nhà hàng và cơ sở ăn uống khác của Chinzanso Tokyo Hotel cũng cung cấp thực đơn đặc biệt theo mùa. Nếu bạn muốn thưởng thức bữa tối truyền thống Kaiseki tinh tế được bao quanh bởi cây xanh tươi tốt của vườn Chinzanso, hãy ghé thăm Ryotei Kinsui. Để thưởng thức các món ăn ngon của Nhật Bản trong không gian quyến rũ với tầm nhìn ra khu vườn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng bữa tại Miyuki. Các món ăn phương Tây được phục vụ tại nhà hàng Ý Il Teatro hoặc The Bistro. Hay đến sảnh Le Jardin nổi tiếng với thực đơn trà chiều thanh lịch thay đổi theo mùa. 
 

Điều kỳ diệu của mùa hè! Ngắm đom đóm tại khu vườn của Chinzanso Tokyo HotelCác nhà hàng và cơ sở ăn uống khác của Chinzanso Tokyo Hotel cũng cung cấp thực đơn đặc biệt theo mùa. Ảnh: hotelchinzansotokyo_official

>> Xem thêm: Đặt phòng khách sạn nhanh chóng, giá tốt

Thưởng thức bữa tối hoặc buổi chiều của bạn tại bất kỳ cơ sở ăn uống nào trong số này và bạn có thể dừng lại trong khu vườn sau đó để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp được tạo ra bởi những con đom đóm và biển mây.
 

Điều kỳ diệu của mùa hè! Ngắm đom đóm tại khu vườn của Chinzanso Tokyo HotelThưởng thức bữa ăn chiều, sau đó dừng lại trong khu vườn sau đó để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp được tạo ra bởi những con đom đóm và biển mây. Ảnh: hotelchinzansotokyo_official

Khách lưu trú tại khách sạn ở Toyko có thể thưởng thức màn đêm đầy đom đóm vào buổi tối sau bữa ăn và sau đó thư giãn trong phòng của mình với tầm nhìn ra khu vườn rực rỡ ánh sáng. Ngắm nhìn biển mây vào những thời điểm khác nhau trong ngày và không gian xanh tươi rực rỡ của đầu mùa hè sẽ làm tăng thêm nét quyến rũ khó quên cho kỳ nghỉ của bạn.

 

Ba điều cần biết khi ngắm đom đóm tại khu vườn của Chinzanso Tokyo Hotel

Vì sự thích thú của du khách và sự an toàn của những con đom đóm mỏng manh, khách sạn Chinzanso Tokyo đã đặt ra ba quy tắc dành cho khách đến thăm vườn.

 

1. Không bật đèn flash

Đom đóm thích những nơi tối và rất nhạy cảm với ánh sáng chói. Mặc dù bạn có thể muốn có một bức ảnh cận cảnh, nhưng ánh sáng nhân tạo từ máy ảnh có thể gây căng thẳng cho những con đom đóm. Nếu bạn chụp ảnh tại khu vườn của nhà nghỉ Tokyo này, hãy nhớ không sử dụng đèn flash.
 

Điều kỳ diệu của mùa hè! Ngắm đom đóm tại khu vườn của Chinzanso Tokyo HotelKhách sạn khuyến cáo du khách chụp ảnh không bật đèn flash để tránh làm ảnh hưởng tới đom đóm. Ảnh: matcha-jp.com

 

2. Đừng bắt đom đóm

Tuổi thọ của một con đom đóm rất ngắn. Nếu bị bắt và di dời, chúng có thể sẽ chết do sự thay đổi của môi trường sống. Tốt nhất bạn nên để chúng sống trong môi trường tự nhiên.

 

3. Hãy lưu ý đến thùng rác

Những con đom đóm sống trong một khu vườn được chăm sóc cẩn thận, nơi không khí và nước được giữ sạch sẽ. Hãy cẩn thận không “làm phiền” khu vườn của chúng hoặc bỏ lại bất kỳ loại rác nào trong chuyến thăm của bạn đến Hotel Chinzanso Tokyo.
 

Điều kỳ diệu của mùa hè! Ngắm đom đóm tại khu vườn của Chinzanso Tokyo HotelGiữ không gian sạch sẽ cho khu vườn. Ảnh: hotelchinzansotokyo_official

Không có nhiều nơi bạn có thể ngắm đom đóm trong môi trường tự nhiên của chúng, vì vậy hãy dành thời gian và trải nghiệm màn trình diễn ánh sáng quý giá và đẹp như mơ này. Ngoài ra, khách sạn sẽ tổ chức một số sự kiện mùa hè theo chủ đề đom đóm, bao gồm các bữa ăn đặc biệt có sẵn trong nhà hàng và quán cà phê của họ! Vì vậy, đừng bỏ lỡ những trải nghiệm tuyệt vời này nhé!

Để biết thêm thông tin về các khu vườn và sự kiện mùa hè của Chinzanso Tokyo Hotel, vui lòng xem trang web khách sạn. 

Website: https://hotel-chinzanso-tokyo.com/

 

>> Xem thêm: Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Nhật Bản từ A - Z

Nguồn ảnh: matcha-jp.com

Trần Thương

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Banner Voucher FLC
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
DMCA.com Protection Status