banner đăng tin khuyến mãi
Banner voucher khách sạn cả nước

Công trình Resort được chạm khắc tinh xảo ẩn mình giữa lòng sa mạc

Thứ bảy, 03/07/2021, 06:00 GMT+7

Công trình resort xa xỉ nằm ẩn mình giữa lòng sa mạc ở Saudi Arabia sắp được hoàn thiện. Du khách đặt chân đến đây hứa hẹn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về không gian huyền bí như ở trong bảo tàng với thiết kế lạ mắt.

Banner Voucher Vinpearl

Resort giữa sa mạcKhu resort hạng sang đang được xây dựng ở Saudi Arabia được lấy cảm hứng từ Di sản thế giới Madâin Sâlin, nơi có tàn tích của người Nabataean khoảng 2000 năm trước. Dự án là công trình chạm khắc trên đá đầu tiên tại sa mạc Alula rộng lớn kể từ khi người Namataean làm điều tương tự trong quá khứ. Ảnh: Matadornetwork.

 

Resort giữa sa mạcKhách sạn hạng sang này sẽ có tên gọi là Sharaan, gồm 40 phòng lưu trú hướng tầm nhìn ra vách đá và 3 biệt thự nghỉ dưỡng. Mỗi biệt thự nghỉ dưỡng đều có ban công nhìn ra sa mạc, khoảng sân riêng khoét sâu tựa sườn đồi. Các phòng sẽ được bố trí xung quanh trục thang máy trung tâm. Ảnh: Matadornetwork.

 

Resort giữa sa mạc​​​​​​​Kiến trúc sư người Pháp Jean Nouvel khẳng định sẽ tôn vinh tinh thần kiến trúc của đế chế Nabataean xưa cũ. Sự sáng tạo văn hóa này cần được bảo tồn. Trong ảnh là sân sinh hoạt chung cho du khách ngắm vẻ đẹp giữa trung tâm khu nghỉ dưỡng. Ảnh: Globalconstruct.

 

Resort giữa sa mạc​​​​​​​Hồ bơi riêng trong các biệt thự nghỉ dưỡng sẽ hưởng bóng râm mát từ các hình chạm khắc tinh xảo trên vách đá rọi vào. Du khách được đảm bảo có thể hưởng không gian mát mẻ giữa sa mạc hoang vu ở Saudi Arabia. Ảnh: Stirworld.

 

Resort giữa sa mạc​​​​​​​Thang máy tốc hành với thiết kế trong suốt sẽ đưa du khách đến với các không gian trung tâm của khu nghỉ dưỡng, ngắm từng lớp tầng địa chất đã tồn tại suốt hàng triệu năm. Ảnh: Surfacesreporter.

 

Resort giữa sa mạc​​​​​​​Mọi góc trong khu nghỉ dưỡng đều đưa tầm nhìn đến khung cảnh hùng vĩ, mênh mông của sa mạc Alula. Khu nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ là công trình kiến trúc, cảnh quan tồn tại mãi theo thời gian. Ảnh: Globalconstruct.

 

Resort giữa sa mạc​​​​​​​Chủ tịch Ủy ban Hoàng gia Alula (RCU), ông Amr AlMadani, cho biết: "Công trình tuyệt vời này nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc phát triển sa mạc Alula như điểm đến du lịch toàn cầu mà không ảnh hưởng đến lịch sử, di sản hay cảnh quan xung quanh. Điểm đến này là công lao đóng góp của các nghệ sĩ chạm khắc". Ảnh: Globalconstruct.

 

Resort giữa sa mạc​​​​​​​Khu nghỉ dưỡng giữa sa mạc đang được xây dựng bằng các thiết bị khai thác, đào hầm và chạm khắc công nghệ cao. Dự kiến công trình sẽ hoàn thiện vào năm 2024. Kiến trúc sư người Pháp tự tin công trình cổ xưa này sẽ đem đến nhiều hấp dẫn cho du khách thích khám phá bí ẩn. Ủy ban Hoàng gia Alula kỳ vọng đến năm 2035, nơi đây sẽ đón 2 triệu lượt khách mỗi năm. Ảnh: Stirworld.

Phương Nhi

Nguồn: zingnews

Banner Voucher Vinpearl
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
DMCA.com Protection Status